เบต้ากลูแคน กับ COVID-19

วิธีการเตรียมภูมิคุ้มกันรับมือสู้ COVID-19 ด้วย อิมมูน แล็บ เบต้ากลูแคน

 

 

ปัจจุบันสถานการณ์การติดเชื้อไวรัสโคโรน่าในไทยยังไม่คงที่  และมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นในเดือนเมษายนข้างหน้านี้ แต่อย่างไรก็ตาม จากผลการวิเคราะห์ข้อมูลผู้ที่ติดเชื้อจำนวนมากในประเทศจีนพบว่า 80% ของผู้ติดเชื้อจะมีอาการไม่รุนแรง 15% มีอาการรุนแรงและต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล และ อีก 5% เข้าขั้นวิกฤติ ส่วนอัตราการเสียชีวิตอยู่ในระดับที่ 1-2% โดยกลุ่มที่มีโอกาสเสียชีวิตนั้นจะเป็นกลุ่มที่มีภูมิคุ้มกันต่ำและมีโรคอื่นๆที่เป็นมาก่อนแล้ว เช่น ผู้สูงอายุ และ ผู้ป่วยด้วยโรคอื่นๆ ดังนั้นในช่วงนี้สิ่งที่เราจะทำได้ดีที่สุด คือการดูแลระบบภูมิคุ้มกันของตัวเองให้แข็งแรง กินอาหารที่ถูกสุขลักษณะ หมั่นล้างมือ และพยายามออกกำลังกายที่บ้าน

 

วัคซีนสู้ ไวรัสโคโรนา (COVID-19) มหาวิทยาลัยเทียนจิน ประเทศจีน พัฒนาสำเร็จแล้ว

 

 

หนังสือพิมพ์ Global Times รายงาน ณ วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ว่ามหาวิทยาลัยเทียนจิน ของจีน ประสบความสำเร็จในการพัฒนาวัคซีนชนิดรับประทาน (Oral Vaccine) เพื่อต่อต้านเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

โดย หวงจินไห่ ศาสตราจาร์ยประจำมหาวิทยาลัย และผู้นำในโครงการพัฒนาวัคซีนดังกล่าว ได้ทดสอบวัคซีนจำนวน 4 โดสกับตนเอง และไม่พบว่ามีผลข้างเคียงใดๆ ซึ่งตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยเทียนจิน กำลังมองหาหุ้นส่วนเพื่อร่วมผลักดันในขั้นตอนการทดลองทางคลินิก และการใช้งานวัคซีนดังกล่าวเป็นวงกว้าง

แถลงการณ์จากมหาวิทยาลัยเทียนจิน ระบุว่าวัคซีนชนิดรับประทานที่ถูกพัฒนาขึ้นนี้ จะใช้ยีสต์ แซคคาโรไมซีส เซเรวิซิอี (Saccharomyces Cerevisiae) เกรดอาหาร ซึ่งเป็นยีสต์สำหรับการหมักและทำขนมปัง (ซึ่งเป็นยีสต์ชนิดเดียวกับ ยีสต์ที่ใช้สกัดเบต้ากลูแคน 1,3/1,6) เป็นตัวนำเข้าสู่ร่างกาย โดยวัคซีนนี้จะพุ่งเป้าไปที่โปรตีนลักษณะเหมือนหนามที่ห่อหุ้มไวรัสโคโรนา เพื่อทำให้เกิดการสร้างภูมิต้านทาน สำหรับต่อสู้กับไวรัสโคโรนา

ทีมวิจัยของศาสตราจารย์หวงยังได้ผลิตตัวอย่างวัคซีนออกมาทั้งในรูปแบบแคปซูล นมอัดเม็ด และแบบเม็ด ขณะที่วัคซีนดังกล่าวจะกระตุ้นภูมิคุ้มกันในเยื่อบุผิวหนังเพื่อป้องกันการติดเชื้อ และยังสามารถใช้บำบัดรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย

 

 

“วัคซีนมีความปลอดภัยในระดับสูงมาก อีกทั้งยังใช้งานง่าย และสามารถผลิตในปริมาณมากได้อย่างรวดเร็ว” หวงกล่าว

ขั้นตอนหลังจากนี้ ทีมวิจัยของศาสตราจาร์ยหวงจะมองหาบริษัทที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเพื่อทำงานร่วมกันในกระบวนการประเมิน และเร่งทำการทดลองทางคลินิกก่อนจะขยายการใช้งานวัคซีนออกไปในวงกว้าง

ภาพ: Global Times

พิสูจน์อักษร: ลักษณ์นารา พักตร์เพียงจันทร์

อ้างอิง


คณะเภศัชศาสตร์ มหาวิทยาลัย มหิดล แนะนำให้ทานสารอาหารกลุ่มเบต้ากลูแคน เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันต่อสู้กับ COVID-19 นี้

นอกจากนี้ ในประเทศไทยเอง คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ก็ได้มีการแจ้งข้อมูล ผ่านทางบทความเผยแพร่ความรู้สู่ประชาชนบนเว็บไซต์  ของคณะฯ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2563 แนะนำให้คนไทย รับประทานสารอาหารกลุ่ม เบต้ากลูแคน ในช่วงที่ไวรัส COVID-19 ระบาดในช่วงนี้ เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันสู้ศึกไวรัสในครั้งนี้ เนื่องจากเป็นสารที่มีงานวิจัยรองรับเป็นจำนวนมากในต่างประเทศ

สถาบันวิจัยทางการแพทย์ต่างๆ ทั่วโลกได้มีการศึกษาวิจัย เกี่ยวกับสารเบต้ากลูแคนมาอย่างยาวนานในเรื่องการเสริมภูมิคุ้มกันต่อต้านไวรัส แบคทีเรีย และ สิ่งแปลกปลอมต่างๆในร่างกาย และสามารถช่วยต่อสู้กับไวรัสชนิดต่างๆได้ เช่น ไข้หวัดใหญ่ ไวรัสตับอักเสบ ลดการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ ป้องกันการเกิดเนื้องอก มะเร็ง รวมไปจนถึงการนำไปเป็นสารที่ผลิตวัคซีนชนิดทานเพื่อป้องกันการติดเชื้อในระบบหายใจและทางเดินอาหาร

อ้างอิง

 


อิมมูน แล็บ เบต้ากลูแคน เบต้ากลูแคนพันธะ 1,3/1,6 ที่สกัดจากผนังเซลล์ยีสต์ขนมปัง หรือ Saccharomysis Cerva สามารถฟื้นฟู เสริมสร้าง และ ยกระดับภูมิคุ้มกันให้กลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือ เปรียบเสมือน เป็นอาหารบำรุงเม็ดเลือดขาว

ด้วยประสบการณ์การค้นคว้าวิจัยทางด้านการผลิตเบต้ากลูแคนกว่า 20 ปีสำคัญด้วยนวัตกรรมการผลิตของอิมมูน แล็บ จึงทำให้สามารถผลิตเบต้ากลูแคนที่มีขนาดอนุภาคที่เล็กที่สุดเพียง 1.5 ไมครอน เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการดูดซึม ผลิตด้วยนวัตกรรมที่มีความปลอดภัย ไร้สารตกค้าง มาตรฐานสากล การันตีด้วยอนุสิทธิบัตรการสกัดเบต้ากลูแคนบริสุทธิ์แห่งเดียวในประเทศไทย ด้วยทีมวิจัยและพัฒนาที่มีประสบการณ์ด้านเบต้ากลูแคนมากกว่า 20 ปี มีส่วนในการกระตุ้น ฟื้นฟู เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้มีประสิทธิภาพ  สามารถช่วยป้องกันการติดเชื้อต่างๆ รวมถึงช่วยกำจัดเซลล์ที่ผิดปกติได้

 

 


 

packaging-2

 

IMMUNE LABTM เบต้ากลูแคน

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เบต้ากลูแคน

อาหารเสริมจากธรรมชาติสกัดจากยีสต์ มีฤทธิ์กระตุ้นและยกระดับภูมิคุ้มกันที่มีประสิทธิภาพที่สุด ช่วยให้เม็ดเลือดขาวที่ทำหน้าที่เป็นเซลล์ภูมิคุ้มกันปกป้องร่างกาย ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มพลังต้านทานโรคในร่างกาย ฟื้นฟูภูมิคุ้มกันที่ผิดปกติ สมานแผลได้อย่างรวดเร็ว เมื่อเซลล์เม็ดเลือดขาวได้รับอาหารชั้นเลิศดั่งเช่นเบต้ากลูแคนจากยีสต์ จะเสมือนได้รับอาหารบำรุงกำลังให้สามารถจัดการกับเซลล์แปลกปลอมทั้งเชื้อโรคและเซลล์ผิดปกติของร่างกายได้ดีขึ้นและทำลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ  เบต้ากลูแคนถือว่าเป็นใยอาหารชนิดไม่ละลายน้ำจึงมีสรรพคุณลดไขมัน  เพิ่มประสิทธิภาพด้านการขับถ่าย ที่สำคัญคือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ที่ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่างๆ   เบต้ากลูแคนจากยีสต์ขนมปังจัดว่าเป็นเบต้ากลูแคนชนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าจากสารสกัดเบต้ากลูแคนจากแหล่งอื่นๆเช่น โสม เห็ดไมตาเกะ หรือสาหร่าย  จึงสามารถบอกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกันที่ดีที่สุดเท่าที่มนุษย์เคยค้นพบมา เป็นการดูแลสุขภาพตามวิธีธรรมชาติที่ดีที่สุดทางหนึ่งที่มีการค้นพบมา

 


ส่วนผสม (Ingredients)

IMMUNE LABTM เบต้ากลูแคน เป็นผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนผสม Beta 1,3 D Glucan บริสุทธิ์ และ วิตามินรวมซึ่งสกัดจากธรรมชาติ 100% (ไม่ใช้วิตามินสังเคราะห์) เป็นหลัก โดยใน 1 แคปซูล 600 mg มีส่วนผสมดังนี้

 


จุดเด่นpremiem-01ของผลิตภัณฑ์

ผลิตภัณฑ์ IMMUNE LABTM ได้มีการพัฒนาและวิจัยมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อสุขภาพ ที่สกัดมาจากธรรมชาติ 100% โดยมีมาตราฐานเท่าเทียมนานาชาติ ดังนั้น เราจึงให้ความสำคัญในกระบวนการผลิตทุกขั้นตอนเพื่อให้แน่ใจว่าเราจะได้ ผลิตภัณฑ์เบต้ากลูแคนที่มีคุณภาพคุณภาพสูง

 

เบต้ากลูแคนคุณภาพสูงของ IMMUNE LABTM มีลักษณะดังนี้

  • พันธะ1,3-d glucan ไม่น้อยกว่า 80%
  • ไม่มีน้ำตาลหรือกลูโคสเจือปน
  • ไม่มีไขมันและโปรตีน (ไขมันทำให้ไม่สามารถย่อยสารช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และโปรตีนอาจมีผลกับผู้ที่เป็นภูมิแพ้)
  • มีขนาดอนุภาคเฉลี่ย 1.5 ไมครอน (1 ไมครอนเท่ากับ 1 ในล้านเมตร)
  • ปลอดจากเชื้อแบคทีเรีย และสารประกอบอื่นๆที่ไม่ต้องการ
  • ส่วนผสมของวิตามินรวม ซึ่งสกัดมาจากธรรมชาติ 100% (วิตามินที่ใช้ในแบรนด์อื่นส่วนใหญ่จะเป็นวิตามินสังเคราะห์ ไม่ใช้สกัดจากธรรมชาติ)

อนุสิทธิบัตร

IMMUNE LABTM ได้รับการรับรองและยืนยันเกี่ยวกับสิทธิในการประดิษฐ์/ออกแบบผลิตภัณฑ์ นั่นคือ กระบวนการผลิตเบต้ากลูแคนจากยีนส์ แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย

 


 

 

มาตราฐานและความปลอดภัย

ผลิตภัณฑ์ เบต้ากลูแคน IMMUNE LABTM ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) จากเจ้าของอนุสิทธิบัตร การผลิตเบต้ากลูแคนจากยีสต์ฯเพื่อเป็นอาหารเสริมแก่มนุษย์ เลขที่8795 ซึ่งถือได้ว่าเป็นที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย  อีกทั้งได้ขึ้นทะเบียนเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพที่อยู่ในการกำกับดูแลของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และ สำนักงานคณะกรรมกลางอิสลามแห่งประเทศไทย (ฮาลาล) เพื่อทำให้เรามั่นใจในคุณภาพและแบ่งปันสุขภาพที่ดีให้กับทุกคน

เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้เลือกรับประทานเบต้ากลูแคน องค์กรด้านอาหารและยาทั่วโลกได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับประสิทธิภาพและความปลอดภัยของสารสกัดเบต้ากลูแคนมายาวนานกว่า 40 ปี โดยองค์การอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐอเมริกาได้จำแนก “สารสกัดยีสต์ (ขนมปัง)” ให้เป็น  “Generally Recognized as Safe” หรือ GRAS หมายถึง จะไม่พบความเป็นพิษถ้าใช้ทานเพื่อรักษาตนเอง อีกทั้งองค์กรความปลอดภัยของอาหารแห่งยุโรป (EFSA) ก็ได้ออกมากล่าวว่า ‘Baker Yeast Beta-Glucan’ เป็นสารสกัดที่ปลอดภัยในการใช้เพื่อเป็นอาหารเสริมทางธรรมชาติ

 

 

อิมมูน แล็บ เบต้ากลูแคน | IMMUNE LAB Betaglucan

ร่างกายของมนุษย์เรานั้น ถูกโจมตีด้วยเชื้อโรคสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นไวรัส แบคทีเรีย พยาธิ หรือ ปรสิตต่าง ๆ สิ่งที่ธรรมชาติมอบให้เรามา เพื่อปกป้องตนเองให้ปลอดภัยตลอดเวลา นั้นคือระบบภูมิคุ้มกัน หรือเม็ดลือดขาวเม็ดเลือดขาวทำหน้าที่เสมือนทหารที่คอยดูแลร่างกายจากสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ และกำจัดสิ่งแปลกปลอมเหล่านั้นให้หมดไป แต่เม็ดเลือดขาวนั้น จะสมบูรณ์เต็มที่เมื่อเราอายุประมาณ 20 ปี หลังจากนั้นจะค่อยๆเสื่อมลงไปตามอายุ จนมีประสิทธิภาพเหลือเพียง 10% เมื่อมีอายุ 70 ปี

นอกจากปัจจัยเรื่อยอายุแล้ว เม็ดเลือดขาวนั้นยังสามารถเสื่อมหรือทำงานผิดปกติได้ จากความเครียด การบริโภคอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ อารักษาโรคที่เราใช้ ยาปฏิชีวนะ และมลภาวะแวดล้อมต่าง ๆ

กลไกการทำงานของ อิมมูน แล็บ เบต้ากลูแคน | IMMUNE LAB Betaglucan

เมื่อทานอิมมูนแล็บเบต้ากลูแคนเข้าไปนั้น อิมมูนแล็บเบต้ากลูแคนจะผ่านกระเพราะอาหารและเข้าไปยังลำไส้เล็กส่วนปลาย โดยจะเดินทางผนังำไส้เล็กที่เร็กว่า MCALL ไปยังเนื้อเยื้อระบบน้ำเหลืองที่ชื่อ PAYER PATCH โดยในบริเวณนี้จะมีกลุ่มเม็ดเลือดขาวอาศัยอยู่เพื่อกันการติดเชื้อของร่างกาย

 


ประสบการณ์ผู้ใช้จริง

https://www.youtube.com/watch?v=ThS3ZZA1ulA

 


สัมภาษณ์ประสบการณ์จากผู้ใช้ IMMUNE LAB Betaglucan “เสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย”

 


สัมภาษณ์ประสบการณ์จากผู้ใช้ IMMUNE LAB Betaglucan “เสริมภูมิคุ้มกัน บรรเทาอการภูมิแพ้”

 


สัมภาษณ์ประสบการณ์จากผู้ใช้ IMMUNE LAB Betaglucan “รักษาอาการทอนซิล  ไซนัส อักเสบเรื้อรัง”

 


ประสบการณ์จากผู้ใช้จริง IMMUNE LAB BetaGlucan “ผู้ดูแลผู้ป่วยโรคชรา”

 


ประสบการณ์จากผู้ใช้จริง IMMUNE LAB BetaGlucan “ฟื้นฟูสุขภาพจากมะเร็ง&ภูมิแพ้ในเด็ก”

 


Immune Lab BetaGlucan ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคนไทยในการสู้กับ COVID19 โดยช่วงนี้ทาง Immune Lab ได้จัดชุดโปรโมชั่นสุดพิเศษ

 

โปรโมชั่น

ราคาพิเศษ 3,750 บาท  

จากราคาปกติ 5,850 บาท เหลือ 3900 บาท

และลดพิเศษเหลือเพียง  3,750  บาท


ชุดเสริมเกราะภูมิคุ้มกัน

ราคา 10,800บาท  (ชุด 3 ขวด)  

จากราคาเต็ม 17,550บาท

เบต้ากลูแคน ขนาด 60 แคปซูล 3 ขวด แถม ขนาด 10 แคปซูล 1ขวด  (มูลค่า 1,190 บาท)


ชุดป้องกันทั้งครอบครัว

ราคา 18,000 บาท  (ชุด 5 ขวด)  

จากราคาเต็ม 29,250 บาท

เบต้ากลูแคน ขนาด 60แคปซูล 5 ขวด แถมเบต้ากลูแคน มูลค่า 5,580 บาท

ประกอบด้วย

ขนาด 30แคปซูล  1ขวด มูลค่า3200บาท

    ขนาด 10แคปซูล 2ขวด มูลค่า2,380บาท


ชุดสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง 

ราคา 33,000 บาท  (ชุด 10 ขวด) 

จากราคาเต็ม 58,500 บาท

เบต้ากลูแคน ขนาด 60แคปซูล 10 ขวด แถมเบต้ากลูแคน มูลค่า 9,050 บาท

ประกอบด้วย

ขนาด 60 แคปซูล 1 ขวด มูลค่า 5,850 บาท

        ขนาด 30 แคปซูล 1 ขวด มูลค่า 3,200บาท

 


 

 

Comments are closed.