คุณบุ้ง คำปภิพร ชาติงาม อายุ 28 ปี “โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง”

ประสบการณ์ผู้ใช้จริงผลิตภัณฑ์ อิมมูน แล็บ เบต้ากลูแคน

โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ระยะที่ 2

 

คุณบุ้งกี๋ คำปฏิพร ชาติงาม

อายุ  28 ปี

อาชีพ “แม่บ้าน”

 

ดิฉันขอเท้าความ ช่วงที่ก่อนจะป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ระยะที่ 2 นะคะ  ช่วงนั้นดิฉันทำงานเป็นผู้จัดการสาขา ร้านพิชซ่าแบรนด์หนึ่ง ด้วยหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบหลายเรื่องมากๆ และต้องทำงานตั้งแต่เช้าจนดึก ไม่ค่อยมีเวลาได้พักผ่อนมากนัก เพราะคอยดูแลลูกชายวัย 1 ขวบด้วยค่ะ

เริ่มมีอาการจากการอ่อนเพลียสะสม ร่างกายเริ่มเหนื่อยง่าย ซึ่งตัวดิฉันเองเข้าใจว่าอาจเป็นเพราะทำงานหนักเกินไป  จึงพยายามพักผ่อนให้เยอะขึ้นเท่านั้น  จนกระทั่งช่วงเดือนพฤศจิกายน 2559 ร่างกายแสดงอาการอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนทุกครั้งที่เป็น เพราะดิฉันรู้สึกมีไข้สูง หนาวสั่น หายใจไม่ค่อยออก บวกกับเราต้องดูแลลูกด้วยกลัวลูกจะติดไข้  จึงตัดสินใจให้สามีพาไปหาคุณหมอที่โรงพยาบาลแถวรามอินทรา  คุณหมอได้ทำการชักถามประวัติและวินิจฉัยจากอาการของร่างกาย ฯลฯ ผลปรากฏว่า..ดิฉันป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง จึงทำเรื่องขอย้ายตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดี

เริ่มทำการรักษามะเร็งตั้งแต่ปลายปี 2559 ด้วยวิธีการรักษาทางการแพทย์วิธีเคมีบำบัด (คีโม) ช่วงนั้นคือร่างกายอ่อนเพลียมาก  ไม่มีภูมิคุ้มกัน ซึ่งตอนนั้นดิฉันรู้สึกท้อ เพราะภาระทุกอย่างตกไปที่สามีหมด ร้องไห้และเจ็บปวดทุกครั้งที่ลูกอยากให้เราอุ้ม อยากอุ้มลูก ดูแลเขาก็ไม่ได้ เป็นช่วงที่ท้อแท้ที่สุดเลยค่ะ   แต่ดิฉันได้กำลังใจจากครอบครัว สามีและลูก จากเพื่อนๆ จึงทำให้เราต้องสู้เพื่อได้อยู่ดูแลคนที่เรารัก และรักเรา  ช่วงนั้นต่อสู้กับมะเร็งด้วย ต่อสู้กับร่างกายที่ไม่มีแรงด้วย ทำให้ทานอะไรไม่ค่อยได้ มีปัญหาเรื่องเม็ดเลือดขาวตก ไม่ผ่านเกณฑ์ที่สามารถให้คีโมด้วย คุณแนะนำให้รับประทานไข่ขาวให้มากขึ้น วันละ 10 ฟอง แต่ผลเลือดก็ไม่ดีพอควร จึงพยายามค้นหาข้อมูลตัวช่วยเสริมภูมิคุ้มกันช่วงที่ให้คีโม และได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์ อิมมูน แล็บ เบต้ากลูแคน จากเพื่อนแนะนำ ประจวบเหมาะกับดิฉันกำลังสนใจในเรื่องของ“เบต้ากลูแคน” พอดี จึงตัดสินใจลองทาน

หลังทานรับประทาน อิมมูน แล็บ เบต้ากลูแคน วันละ 6 แคปซูล (เช้า 2 กลางวัน 2 และก่อนนอน 2 แคปซูล) ผลลัพธ์ที่ได้คือ ร่างกายของฉันดีขึ้น ค่าเม็ดเลือดขาวดีมาก ผลเลือดของดิฉันดีจากเดิมเยอะมากๆ สามารถให้คีโมได้ ร่างกายฟื้นตัวได้เร็ว ผิวพรรณจากที่เคยไหม้ดำก็กลับมาดูดีเป็นปกติ ไม่เหมือนคนที่ให้คีโมมาเลยค่ะ จนคุณหมอก็แปลกใจคำถามแรกที่คุณหมอถามคือ “คุณบุ้งไปทำอะไรมา”(ยิ้ม) ดิฉันจึงบอกคุณหมอว่าใช้ตัวช่วยนี้อยู่เพื่อบำรุงระบบเม็ดเลือดขาว คุณหมอก็ให้ทานต่อนะคะ ดิฉันจึงรู้สึกมีความหวังอีกครั้ง ถ้าผลเลือดดี และสามารถให้คีโมผ่าน คุณหมอบอกว่า “ดิฉันมีโอกาสหายขาด แต่ต้องติดตามดูอาการเป็นระยะๆ”

ช่วงปลายปี 2560 ดิฉันให้คีโมจนจบคอร์สแล้วค่ะ และยังทานอิมมูน แล็บ เบต้ากลูแคน กับการ Follow Up และที่สำคัญดิฉันตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 อีกด้วยค่ะ ซึ่งคุณหมอแจ้งว่าสามารถมีได้แต่ต้องอยู่ในการดูแลของคุณหมอตลอด ปัจจุบันน้องคลอดออกมาแล้วค่ะ ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดีค่ะ

ตัวบุ้งเองต้องขอขอบคุณ อิมมูน แล็บ เบต้ากลูแคน ที่ทำให้บุ้งมีภูมิคุ้มกันที่ดี มีร่างกายที่แข็งแรง และก็ได้ดูแลครอบครัว ใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวได้อีกครั้งค่ะ ไม่คิดเหมือนกันว่าจะมีแรงกลับมาอุ้มลูกได้ ดูแลและเลี้ยงเค้าได้ รู้สึกมีกำลังใจมากค่ะ  บุ้งขอฝากเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็งเหมือนกับบุ้ง และผู้ป่วยโรคมะเร็งอื่นชนิดอื่นๆ ก็ตามนะคะ

“ทุกคนต้องมีความเชื่อนะคะ

เชื่อในการรักษาของทางแพทย์

เชื่อว่าเป็นได้ก็ต้องหายได้”


ข้อมูลจริงจากผู้ใช้จริง: มีนาคม 2560

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

 

Comments are closed.