ผอ.ทวีศักดิ์ อายุ 57 ปี “มะเร็งกระเพาะอาหาร ลามไปต่อมน้ำเหลือง”

ประสบการณ์ผู้ใช้จริง ผลิตภัณฑ์ อิมมูน แล็บ เบต้ากลูแคน

โรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ระยะที่3

คุณทวีศักดิ์ พันธนาม

อายุ 57ปี

อาชีพ รับราชการเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนที่ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา

ขออนุญาตเล่าก่อนนะครับว่า โดยส่วนตัวแล้วไม่เคยคาดคิดว่าตัวเองจะต้องป่วยเป็นโรคร้าย เพราะด้วยตัวเองเล่นกีฬา เป็นนักกีฬา ออกกำลังกายมาตลอด  แต่วันหนึ่งพบว่ามีโรคมะเร็งนี้เกิดขึ้น ผมคิดว่าน่าจะเกิดจากพฤติกรรมการทานอาหารของผม ที่ทานไม่ระมัดระวัง ชอบทานอาหารประเภทที่มันดิบๆ ชอบอาหารรสจัดทุกชนิด ตอนที่ผมรู้ตัวว่าเป็นโรคนี้ เริ่มจากตอนนั้นไปหาคุณหมอเพื่อส่องกล้อง เพราะมีอาการปวดท้องมากเป็นระยะเวลานานๆ  แต่ ณ.ตอนนั้นหมอวินิจฉัยแค่ว่าเป็นโรคกระเพาะอาหารระยะหนึ่ง ซึ่งมันก็รุนแรงพอสมควร แต่ด้วยความที่ผมไม่ค่อยได้ใส่ใจมัน คิดว่าทานยาแล้วหายก็คงจะดำรงชีวิตได้เลยปล่อยไว้ ด้วยความที่มันถูกสะสมมาเป็นระยะเวลานาน จนวันหนึ่งเราไปส่องกล้องอีกครั้งแล้วเจอว่ามีเนื้อร้ายอยู่ในกระเพาะอาหาร ซึ่งมันก็ไม่เคยคาดคิดนะครับว่าคนที่ออกกำลังกายทุกวัน ร่างกายแข็งแรง ทั้งที่ผมเองก็ไม่มีโรคอื่นแทรกซ้อนเลยนะครับ ไม่ว่าจะเบาหวาน หรือความดัน  พอมาเจอว่าตัวเองเป็นเนื้อร้าย มะเร็งในกระเพาะอาหารซึ่งคุณหมอแจ้งว่าเป็นระยะที่3ปลายๆเข้า4  และเป็นตัวชนิดที่รุนแรงมาก สุ่มเสี่ยงมากกับการรักษา มีโอกาสที่จะหายได้น้อยมาก หมอที่เป็นอายุรกรรมได้บอกว่ามันก็ต้องผ่าตัดกระเพาะอาหารออกครึ่งหนึ่ง หลังจากนั้นก็ได้ไปพูดคุยกับหมอทางศัลยกรรม ซึ่งท่านก็ได้ทำการ CT SCAN ร่างกาย บอกว่าถ้าต้องผ่าตัดมันจะต้องเผื่อตัดออกอีก10%ก็คือต้องตัดกระเพาะอาหารออกทั้งหมด อย่างที่คุณหมอบอก มันเป็นชนิดรุนแรง การรักษาก็สุ่มเสี่ยง แต่ด้วยความที่เราอยากมีชีวิตอยู่ อยากอยู่กับครอบครัว เพราะผมเองก็เป็นกำลังหลักในการดูแลครอบครัว ผมก็เลยกลัวว่าถ้าผมเป็นอะไรไปคนในครอบครัวจะอยู่กันอย่างไร  ก็เลยขอร้องคุณหมอทำยังไงก็ได้ให้ตัวเองได้รีบทำการรักษา แต่ด้วยขั้นตอนตามเกณฑ์โรงพยาบาลราชการ ผมต้องรอการส่องกล้องอีกครั้งเป็นเวลา 3-4เดือน เป็นช่วงเวลาที่ผมรออย่างทรมานมาก และสุดท้ายก็ได้ทำการผ่าตัดเมื่อวันที่ 4มกราคม 2562 ที่รพ.ค่ายสุรนารี หลังจากที่ผมได้รับการผ่าตัด คือตัดกระเพาะทิ้งทั้งหมด ไม่มีกระเพาะอาหารเลย  ชีวิตก็เปลี่ยนไปครับ สิ่งต่างๆที่เข้ามา การทานอาหารก็ต้องอาศัยลำไส้เล็กในการย่อย ทำให้การกินอาหาร และใช้ชีวิตยากขึ้น หลังจากผ่าตัดก็เข้าขั้นตอนการให้เคมีบำบัดเลย ในตอนนั้นทำให้ผมต้องการความช่วยเหลือจากคนรอบข้างที่เขามีความรู้ด้านนี้ เพื่อหาสารอาหารที่เป็นตัวช่วยในการรักษาครั้งนี้เพื่อให้ผมได้เสริมสร้างและฟื้นฟูร่างกายในช่วงของการรักษาตัว เพื่อต่อสู้กับการให้เคมีบำบัด เริ่มต้นก็เสริชหาด้วยตัวเอง ยาอะไรก็ได้ ที่ทานแล้วสามารถช่วยให้ผมแข็งแรงขึ้น ก่อนหน้านี้ทานไปหลายตัวเหมือนกันครับ ใครแนะนำว่าดี เราซื้อมาลองทานหมดครับ จนมาเจอว่ามันไม่ใช่สำหรับเรา เพราะค่าใช้จ่ายก็เริ่มสูงขึ้น แถมยังไม่ได้ช่วยให้ร่างกายเราดีขึ้นเลย

จนมีวันหนึ่งมีรุ่นน้องที่เป็นลูกศิษย์ที่เรียนเอกชีววิทยาที่เราสนิท ซึ่งเขาเป็นคนที่เก่งในเรื่องด้านนี้  ได้แนะนำผลิตภัณฑ์ อิมมูนแล็บเบต้ากลูแคนให้ครับ ในช่วงตอนนั้นผมแย่มาก หลังจากผ่าตัด ก็เริ่มให้เคมีบำบัดเลย ให้เคมีแบบทานทั้งหมด 20คอร์ส ร่างกายจะอ่อนแอมาก ในช่วงที่ให้เคมีบำบัด ตอนแรกค่าเม็ดเลือดขาว ANC อยู่ที่2000 แต่มีอยู่ช่วงหนึ่งมันลดลงมาเหลือ 1400-1500 คุณหมอก็ต้องมาพิจารณาว่า จะให้เคมีบำบัดต่อได้ไหม และตอนนั้นเองผมก็ได้ตัดสินใจติดต่อเข้าไปพูดคุยกับทางผู้เชี่ยวชาญของผลิตภัณฑ์ ทางบริษัทได้ให้ข้อมูลและอธิบายรายละเอียด ให้ความมั่นใจ ในการประกอบการตัดสินใจที่จะทาน

ตอนนั้นก็เลยตัดสินใจซื้อ อิมมูน แล็บ เบต้ากลูแคน ตัวนี้มาทาน เบื้องต้นตอนแรกๆที่ทานจะทานวันละ6แคปซูลต่อวัน  เริ่มทานมาได้สักพัก ค่าเลือด ANC ก็เพิ่มขึ้น อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ให้เคมีบำบัดได้ต่อเนื่อง และช่วงนั้นผมเองจะ มีอาการผิวคล้ำไหม้ ผลข้างเคียงจากเคมีค่อนข้างมาก ผอมมาก น้ำหนักหายไปเกือบ20กิโล แต่อย่างที่ผมบอกไปว่าหลังจากทานตัวนี้ไป ร่างกายกลับมาสดชื่น ผิวที่คล้ำก็เริ่มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ร่างกายก็ฟื้นฟูเร็วขึ้น หมอที่ดูแลเคสนี้ก็ชมผมว่าร่างกายแข็งแรง ดูดีขึ้นกว่าปกติ ซึ่งตัวผมเองก็มีความรู้สึกว่า อาการที่ดีขึ้นเหล่านี้ เกิดจากการที่ผมทานผลิตภัณฑ์ตัวนี้ครับ  ทั้งนี้ผมก็ยังมีการพูดคุยกับทางผู้เชี่ยวชาญกับทางบริษัทอย่างต่อเนื่อง เวลาผมมีปัญหาจะสอบถามทางผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาได้ตลอด อีกทั้งผมก็ได้นำข้อมูลต่างๆมาฝากกับทางเพื่อนๆที่สนใจ และกำลังหาผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลตัวเอง

ณ.วันนี้ผมให้เคมีมาแล้วทั้งหมด 16ครั้ง เหลืออีก6ครั้ง ตามที่หมอได้จัดคอร์สให้ผมไว้ ในการทำ CT SCAN ครั้งแรกที่ผมทำครบ10ครั้ง ในช่องท้องผมปกติดีทุกอย่างแล้ว แต่สิ่งที่ตามมาคือเรื่องของต่อมน้ำเหลือง ซึ่งคุณหมอได้เจาะเอาต่อมน้ำเหลืองที่คอผมออกไปตรวจดู ปรากฏว่าเป็นเนื้อร้าย เป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองที่ลามเข้ามา ก็เลยต้องเปลี่ยนตัวยา จากการทาน 10 ครั้ง เป็นแบบฉีด ซึ่งได้ให้มาแล้ว6ครั้ง ผมต้องต่อสู้กับยาเคมีบำบัดที่ผมต้องให้ เดือนหนึ่ง 2ครั้ง 15 วัน ครั้งละ 50 ชั่วโมง 3วัน2คืนที่ผมที่ต้องทนที่โรงพยาบาล  ทานข้าวไม่ได้ อาเจียนตลอดเวลา ผมก็ทานผลิตภัณฑ์ตัวนี้ช่วย ในการฟื้นฟูร่างกาย บำรุงเม็ดเลือดขาวให้แข็งแรง เพื่อต่อสู้กับเคมี ซึ่งมันช่วยไว้ได้เยอะจริงๆครับ ก็ต้องปรับตัวไปหลายอย่าง ก็ต้องทนครับ มันเลือกไม่ได้แล้ว มันมาถึงตรงนี้แล้วต้องต่อสู้

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือคนรอบข้าง กำลังใจนี่สำคัญที่สุด ถ้าคุณได้กำลังใจดี ไม่ยอมท้อ คุณก็จะชนะมันครับ อย่างเคสของผม ทุกครั้งที่ให้เคมีบำบัด ภรรยาจะลางานมาดูแลและเฝ้าที่โรงพยาบาลและคอยให้กำลังใจผมตลอด โรคมะเร็งเมื่อเป็นแล้ว เราต้องอยู่กับมันให้ได้ อยู่แบบวินวิน (WIN-WIN)  อยู่ด้วยกันให้ได้ ปรับตัวให้ได้ เราถึงจะอยู่ต่อไปแบบมีความสุข  สำหรับตัวผม ต้องขอขอบพระคุณผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการดูแลสุขภาพของผมในครั้งนี้ การมีเม็ดเลือดขาวที่ดี เท่ากับการมีชีวิตที่สมบูรณ์ กลับมาอีกครั้งจริงๆครับ ขอบคุณครับ


ข้อมูลจริงจากผู้ใช้จริง: มกราคม 2563

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments are closed.