THE IMMUNE LAB

สาระน่ารู้

” … มนุษย์มีระบบภูมิคุ้มกัน (เม็ดเลือดขาว) ที่ทรงประสิทธิภาพ ในการกำจัดเชื้อโรคหากภูมิคุ้มกันบกพร่อง (เม็ดเลือดขาวเสื่อมหรือผิดปกติ) แม้เราจะพัฒนายาต้านจุลชีพที่ดีเลิศได้เพียงใด ก็ไม่อาจรักษาชีวิตคนเราจากโรคติดเชื้อไว้ได้ เพราะการที่จะหายจากโรคติดเชื้อได้นั้นระบบภูมิคุ้มกัน (เม็ดเลือดขาว) ในร่างกายมนุษย์เป็นผู้ช่วยตัวสำคัญที่สุดดังนั้นระบบภูมิคุ้มกัน (เม็ดเลือดขาว) คือระบบที่คอยปกป้องร่างกายของเราจากสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ ที่อาจเข้ามาทำอันตรายร่างกายเราได้ … ” 

เซลล์เม็ดเลือดขาวและระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย

มนุษย์เมื่อดำรงชีวิตอยู่ก็จะต้องเผชิญกับสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ มากมาย สิ่งแวดล้อมบางอย่างก็อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อมนุษย์ได้ เช่น จุลินทรีย์ สารเคมี ไวรัส สิ่งมีชีวิตขนาดเล็กและฝุ่นละอองต่าง ๆ เป็นต้น ดังนั้นร่างกายมนุย์จึงจำเป็นต้องมีระบบภูมิคุ้มกัน เพื่อช่วยต่อต้านและกำจัดสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ ที่เข้าสู่ร่างกาย …

ชนิดและแหล่งที่มาของเบต้ากลูแคน

เบต้ากลูแคนเป็นสารประเภทคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน (คือ คาร์โบไฮเดรตที่ร่างกายไม่สามารถย่อยและดูดซึมได้ จึงไม่สามารถย่อยเป็นแป้งหรือน้ำตาลได้) ซึ่งสามารถสกัดได้มาจากแหล่งต่าง ๆ หลายแหล่งในธรรมชาติ … 

หลักการทำงานและประโยชน์ของเบต้ากลูแคน

หลักการทำงานของเบต้ากลูแคนนั้น คือ จะไปกระตุ้นกลุ่มเซลล์เม็ดเลือดขาวในร่างกายและเม็ดเลือดขาว Macrophageนั้นมีส่วนสำคัญที่สุดในการทำงานของเบต้ากลูแคน (เซลล์ Macrophage นี้เป็นเซลล์สำคัญชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกัน …

12 คุณประโยชน์และการใช้งานของเบต้ากลูแคน

สิ่งที่มหัศจรรย์ที่สุดในการดูแลรักษาสุขภาพมนุษย์คือร่างกายมนุษย์เอง กลไกการทำงานของ IMMUNE LAB® เบต้ากลูแคน ไม่เหมือนกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทั่วไปที่มุ่งเน้นเป็นยารักษาโรคหรือให้สารอาหารที่บำรุงร่างกาย หากแต่มีความสามารถพิเศษคือเป็นเอนไซม์หรืออาหารชั้นเลิสให้กับเม็ดเลือดขาว (ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย) และทำให้เม็ดเลือดขาวทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ …

หลักการเลือกผลิตภัณฑ์เบต้ากลูแคน

เบต้ากลูแคนที่มีจำหน่ายอยู่ในประเทศนั้นมีมากมายหลากหลายชนิด และมีราคาที่หลากหลาย ซึ่งส่วนใหญ่จะนำเข้ามาจากต่างประเทศ โดยมีผลิตภัณฑ์จำนวนมากที่อ้างว่ามีเบต้ากลูแคนชนิด (เบต้ากลูแคนชนิดที่มีประสิทธิภาพสูงสุด) เป็นส่วนประกอบ ซึ่งข้ออ้างดังกล่าว เหมารวมเอาประโยชน์หลายอย่างของสารประกอบดังกล่าวเข้าไปด้วย…

มาตราฐานความปลอดภัยของการใช้ผลิตภัณฑ์ เบต้ากลูแคนที่สกัดจากยีสต์

การทดลองใช้เบต้ากลูแคนในคนและสัตว์ทดลอง จากการวิจัยของมหาวิทยาลัยทางการแพทย์ชั้นนำของโลกหลายสิบแห่ง เช่น มหาวิทยาลัยฮาร์วาด มหาวิทยาลัยทูเลน มหาวิทยาลัยดิ๊ก มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย มหาวิทยาลัยหลุยส์วิลล์ มหาวิทยาลัยวอชิงตันฯลฯไม่พบความเป็นอันตรายจากการใช้เบต้ากลูแคนที่สกัดจากยีสต์ และพบว่าปริมาณสารที่ให้ในปริมาณสูงไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงในรูปของการเป็นพิษและผลกระทบด้านจิตใจ…

การยอมรับเบต้ากลูแคนในระดับนานาชาติ

การยอมรับในยุโรป โดยผ่านการเห็นชอบของคณะกรรมการ European Food Safety Authority (EFSA)โดยได้ข้อคิดเห็นทางวิทยาศาสตร์ที่เป็นหลักฐานอ้างอิงถึงความปลอดภัยของยีสต์เบต้ากลูแคน โดยคณะกรรมการควบคุมผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโภชนาการและโรคภูมิแพ้ NDA, คณะกรรมาธิการยุโรป (European Commission)
error: IMMUNE LAB